Xin phép hợp khối công trình

Xin phép hợp khối công trình là một loại pháp lý trong xây dựng nhà ở. Được nhiều chủ nhà sử dụng trong việc xây dựng nhà ở. Xin phép hợp khối công trình giúp chủ nhà có thể tận dụng được tối đa diện tích sở hữu để xây dựng. tăng diện tích sử dụng cũng như giá trị của căn nhà. Dưới đây là những thông tin cần thiết về thủ tục Xin phép hợp khối công trình:

I. Tại Sao Cần Phải Xin Phép Hợp Khối Công Trình

Hợp khối công trình là việc kết hợp diện tích hai hay nhiều công trình liền kề lại với nhau, làm tăng diện tích công trình. Công trình có thể đạt đủ những tiêu chuẩn về quy hoạch của quy chế xây dựng cao tầng.
Qua đó, Theo quy chế mới hiện nay, để đủ điều kiện xin phép xây dựng cao tầng. Thì diện tích công trình cần đạt tối thiểu trên 36m2 và bề ngang trên 3m. Như vậy, các ngôi nhà có diện tích nhỏ hơn điều kiện trên đều sẽ không thể xây dựng lên cao tầng. Nếu công trình nằm tại khu vực các quận trung tâm, thì sẽ là một thiệt hại không nhỏ cho chủ nhà về mặt giá trị của căn nhà cũng như diện tích sử dụng. Nên, việc xin phép hợp khối sẽ là một phương cách để giải quyết bài toán này.
VD: Diện tích nhà của bạn là 25m2, nhà hàng xóm của bạn cũng có diện tích 16m2. Theo quy chế xây dựng hiện nay cả hai nhà đều không đủ điều kiện xây lên cao tầng và chỉ có thể xây lên chiều cao tối đa 7m (khoảng 1 trệt, 1 lầu). Nếu bạn có thể thuyết phục nhà hàng xóm cùng xin hợp khối với bạn. Khi đó tổng diện tích của hai nhà đạt được có sẽ là 41m2 và bề ngang lúc đó cũng sẽ trên 3m. Lúc này, cả hai nhà đều có thể xin phép xây dựng được cao tầng.

Images Post

II. Lợi Ích Của Việc Xin Phép Hợp Khối Công Trình

Việc hợp khối cổng trình có thể giúp chủ nhà tận dụng được tối đa phần diện tích đất của mình để xây dựng. Tăng diện tích sử dụng cũng như giá trị của công trình.
VD: Bạn có một căn nhà/miếng đất nằm ở quận trung tâm, vị trí đắt địa. Nhưng vì diện tích nhỏ nên không thể xây lên được cao tầng thì sẽ rất uổng phí, mất đi giá trị miếng đất. Nhưng nếu có thể xin được hợp khối công trình. Thì sẽ nâng cao được tối đa giá trị của miếng đất/ căn nhà đó.

III. Những Cơ Quan Có Thẩm Quyền Trong Việc Xin Phép Hợp Khối Công Trình

Các thủ tục trong xây dựng phải được các cơ quan cấp phép xây dựng có thầm quyền xem xét, giải quyết và cấp phép. Để tiết kiệm thời gian hoặc giải quyết các vấn đề trong việc xin phép hợp khối để việc xin giấy phép được thuận lợi và nhanh hơn, chủ nhà có thể tìm đến các công ty về pháp lý nhà đất uy tín.
Thiên Phước tự hào là công ty uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề pháp lý nhà đất. Có thể hỗ trợ khách hàng trong việc xin giấy phép hợp khối cũng như các vấn đề khác liên quan đến nhà đất.
Thiên Phước cam kết hoàn tiền 100% trong trường hợp không thể giải quyết được hồ sơ của khách hàng. Trước khi đi đến ký hợp đồng sẽ giải đáp tất cả những vướng mắc của khách hàng. Đêm đến khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Liện hệ ngay để được tư vấn miễn phí
CÔNG TY PHÁP LÝ NHÀ ĐẤT THIÊN PHƯỚC
Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline/Zalo: 0906 340 040 (Mr. Thi)

https://hoancongxaydung.vn/
https://dichvulamsohong.com/
http://dichvuhoancongxaydung.vn/
http://dichvuxinphepxaydung.vn/
http://dichvulamsohong.vn/

(218 lượt xem)