Đầu tiên để được phê hồ sơ nghiên cứu khả thi tiền dự án cho một công trình ngoài nhà ở riêng lẻ kết hợp văn phòng hay Trung tâm thương mại, trường học, công trình tôn giáo,…tại sở xây dựng TP.HCM thì chúng ta cần một giấy phép hết sức quan trọng và rất phức tạp đó là Thủ Tục Xin Cấp Giấy phép Môi Trường Trong Xây Dựng
Thời gian trước đây khi nói về thủ tục liên quan đến môi trường xử lý khá đơn giản chỉ cần giấy Đề án cam kết Bảo Vệ Môi Trường (BVMT). Nhưng kể từ năm 2022 Chính Phủ đã có nghị định 08 ban hành 01/10/2022 và TT 02/2022 NĐ của Bộ Trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường (TNMT) về luật BVMT, vì vậy để được cấp phép xây dựng chúng ta bắt buộc phải thực hiện xin cấp giấy phép môi trường trong xây dựng.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Môi Trường- Xin Phép Xây Dựng

Tại sao cần giấy phép môi trường?

Đầu tiên nó là căn cứ cho việc thanh tra, kiểm tra giám sát của cơ quan nhà nước đối với các hoạt động BVMT qua đó còn thể trách nhiệm của chủ dự án đầu tư doanh nghiệp môi trường
Ngoài việc là một trong các giấy phép bắt buộc bởi cơ quan nhà nước, GPMT còn giúp giải quyết vấn đề Ô nhiễm Môi Trường (ONMT) và đặc biệt là nước thải .
Thứ hai để đảm bảo các dự án phù hợp với quy định và tiêu chuẩn môi trường. GPMT sẽ giúp cân bằng phát triển giữa con người và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên quốc gia, ngăn chặn các tác hại không đáng có đối với hệ sinh thái động, thật vật và sức khỏe cộng đồng.

Hồ sơ, trình tự, thủ tục

Điều 43 Luật BVMT 2020 được hướng dẫn bởi Điều 29 NĐ 08/2022/NĐ-CP hồ sơ đề nghị cấp GPMT bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp GPMT
– Báo cáo đề xuất cấp GPMT
– Tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác của dự án đầu tư, cơ sở, khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cụm công nghiệp. (Chia 2 trường hợp)
+ Trường hơp dự án đầu tư không thuộc đối tượng thực hiện đánh giá Tác động Môi Trường (DTM): bản sao nghiên cứu khả thi hoặc tài liệu tương đương với báo cáo NCKT của dự án theo quy định của pháp luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư, xây dựng.
+Đối với dự án đầu tư, cơ sở không thuộc quy định điểm a khoản này: chủ dự án, cơ sở không phải nộp tài liệu pháp lý và kỹ thuật khác trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép môi trường.

Tùy theo quy mô công trình và xuất đầu tư công trình sẽ phân hạng GPMT:
+ Đối với quy mô công trình nhỏ: thì có thể cấp bởi UBND quận huyện theo thẩm quyền.
+ Còn đối với quy mô công trình lớn hơn 40 tỷ: phải cấp tại UBND TP. HCM (cụ thể là Sở Tài Nguyên Môi Trường).

Để có được Thủ tục xin cấp Giấy Phép Môi Trường điều kiện tiên quyết là phải có giấy phép con? Vậy giấy phép con bao gồm những gì?

1) Thông tin quy hoạch của Sở Quy Hoạch Kiến Trúc
2)Bản vẽ thiết kế cơ sở của công trình theo thông tin quy hoạch
3)Bộ bản vẽ cấp thoát nước và xả thải (Để tính toán lưu lượng nước sử dụng, lưu lượng nước thải và bố trí hệ thống Xử lý nước thải (XLNT) Phòng cháy chữa cháy (PCCC) đảm bảo vấn đề nước thải ra khỏi công trình để đấu nối vào cống thoát nước của Trung tâm hạ tầng kỹ thuật quy định theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN).
Cho nên đó là một quá trình khá dài liên quan đến (tiếng ồn, hiệu suất xả thải,…)
4) Hồ sơ thiết kế cơ sở và thuyết minh
5) Thỏa thuận hướng tuyến thoát nước (nếu có)
6) Văn bản cung cấp điện cho tòa nhà
7) Thỏa thuận phương án đấu nối giao thông dự án
8) Thỏa thuận cấp nước cho công trình.

Dưới đây là một số hồ sơ dự án mà công ty chúng tôi đã thực hiện

Thời hạn Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Môi Trường Trong Xây Dựng

Không quá 45 ngày đối với cơ quan có thẩm quyền cấp giấy của Bộ TNMT, Bộ Quốc Phòng hay Bộ Công An. Tuy nhiên sẽ không quá 30 ngày đối với thẩm quyền thuộc UBND cấp tỉnh, huyện

Chi phí tư vấn cũng sẽ không hề nhỏ để được tư vấn với mức giá ưu đãi tốt nhất xin quý vị liên hệ với chúng tôi Công ty Xây Dựng Pháp Lý Nhà Đất Thiên Phước với kinh nghiệm uy tín hàng đầu trong lĩnh vực pháp lý nhà đất ở TP.HCM và chuyên về xử lý các hồ sơ pháp lý xây dựng. Nhiều năm hoạt đồng và xử lý rất nhiều trường hợp pháp lý nhà đất chúng tôi tự tin giúp quý vị an tâm trong việc xử lý thủ tục xin cấp Giấy phép Môi Trường, xử lý sai phép xây dựng cũng như hoàn công khi hoàn thành.

Quy định về xử phạt đối với trường hợp không có Giấy Phép Môi Trường

HOÀN TIỀN 100% KHI KHÔNG HOÀN THÀNH HỒ SƠ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN KIẾN TRÚC XÂY DỰNG THIÊN PHƯỚC 
Địa chỉ: 08 Trần Kế Xương, Phường 3, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0906 340 040 – Mr. Thi
Email: phaplythienphuoc@gmail.com
Website: https://xaydungthienphuoc.vn

(66 lượt xem)