Tường gạch vẫn luôn là một trong những xu hướng được yêu thích cho không gian nhà bếp và ngày càng tinh tế, phù hợp với phong cách đương đại.

  • Những bức tường gạch trong nhà bếp giúp tạo cảm giác ấm cúng, một bối cảnh tuyệt vời, dễ dàng kết hợp với các yếu tố khác để khiến căn bếp tỏa sáng. Những bức tường gạch cũng rất linh hoạt trong việc thể hiện nhiều xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp khác nhau. Một trong số đó có thể là phong cách yêu thích hay là vẻ đẹp mà bạn đang tìm kiếm. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây nào!
Có lẽ bạn cho rằng những bức tường gạch không thể ăn nhập với phong cách đương đại, song thực tế chứng minh đó là một xét đoán sai lầm. Với phong cách đương đại, những bức tường gạch tạo ra một lớp bao bọc đầy ấn tượng cho căn bếp. Đặc biệt, nó có khả năng kết hợp ăn ý với những món đồ nhà bếp bóng loáng. Việc bổ sung ánh sáng với phong phú các loại đèn bếp khác nhau là cách bạn có thể tham khảo để làm tôn vẻ đẹp của căn bếp.
Phong cách công nghiệp được đặc trưng bởi những đường nét cứng cáp, vuông vắn và mạnh mẽ. Thép không gỉ và gỗ công nghiệp cũng là những chất liệu được sử dụng chủ yếu cho phong cách này. Bởi vậy, không ngạc nhiên gì khi những nhà bếp theo phong cách công nghiệp với những bức tường gạch lại mang vẻ đẹp mạnh mẽ, cá tính đến vậy.
Một khi đã đề cập đến phong cách đương đại và công nghiệp, chúng ta không thể nào không nhắc đến phong cách được yêu thích nhất trong nhà bếp với những bức tường gạch – phong cách cổ điển. Phong cách gợi vẻ đẹp ngọt ngào, giản dị của những trang trại. Nét đặc trưng dễ dàng nhận thấy ở phong cách này là những món đồ đậm chất vintage, những chiếc bàn gỗ xờn xước, những mảng gỗ tái chế… trên nền những gam màu nhẹ dịu như trắng, be, pastel.
Tủ bếp và kệ mở là những thành phần không thể thiếu được trong không gian nhà bếp. Chính vì lẽ đó mà đôi khi chúng cũng là nhân tố quyết định vẻ đẹp của căn phòng. Những tủ bếp và kệ bếp bằng chất liệu gỗ kết hợp hài hòa với những bức tường gạch để mang lại vẻ mộc mạc, gần gũi và đôi chút cổ điển. Còn nếu bạn muốn một căn bếp hiện đại, ngăn nắp thì chất liệu kim loại là lựa chọn hơn cả. Một điều bạn cũng cần phải lưu ý đến là khả năng của những bức tường cũ để chắc chúng có cần phải gia cố thêm hay không.
Những bức tường gạch cũ xuất hiện trong nhà bếp với đa dạng kiểu cách khác nhau. Nếu bạn yêu thích vẻ mộc mạc của chúng, việc để nguyên dạng của chúng là một lựa chọn hiển nhiên. Bên cạnh đó, bạn cũng có kết hợp thêm với món phụ kiện sắc màu, khiến không gian nhà bếp cũng trở nên sinh động, vui nhộn hơn. Một vài người yêu thích sự hoài cổ cũng có thể quét lên chúng lớp vôi trắng để phù hợp với nét đẹp cổ điển.

 Theo Sam Vân / Trí Thức Trẻ

http://dichvuxinphepxaydungnhanh.blogspot.com/

(11 lượt xem)