Theo ông Sascha Kirchner – Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Hafele, chuyên gia giải pháp thiết kế bếp hàng đầu tại Việt Nam, căn bếp không chỉ dành cho việc nấu nướng. Quan điểm bếp là nơi sum họp gia đình được người Đức nhắc đến từ 93 năm về trước.

Tuy nhiên, nhiều gia đình Việt bỏ qua nguyên tắc này, không nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thiết kế. Gia chủ thường quan tâm tới việc bếp phải đặt gần phòng khách để thuận tiện lấy đồ, xa phòng ngủ để tránh ám mùi. Song, ngoài vị trí, còn nhiều điều cần chú ý khi thiết kế phòng bếp trong nhà.

polyad

Ông Sascha Kirchner – Giám đốc kinh doanh và tiếp thị của Hafele.

Người Đức thường phân chia rõ ràng khu vực lưu trữ, nấu nướng, sơ chế và dọn rửa; áp dụng nhiều tiến bộ công nghiệp để biến căn bếp thành dây chuyền sản xuất món ăn hoàn chỉnh và hiệu quả. Toàn bộ quá trình nấu nướng được cân nhắc kỹ càng, bằng cách lập kế hoạch thiết kế chi tiết.

Điều này giúp bà nội trợ tránh được cảnh đang tiếp khách trong lúc nấu ăn, song lại phải với tay qua lấy đĩa trong tủ, vòng ra sau kiểm tra bánh nướng trong lò, rồi cúi xuống tìm khay đựng bánh trong vòng 5 phút. Nhờ vậy, chị em không phải lãng phí thời gian và sức lực cho việc nấu nướng hàng ngày.

polyad

Căn bếp của người Đức thường phân chia rõ ràng khu vực lưu trữ, nấu nướng, sơ chế và dọn rửa.

Khi được lập kế hoạch tốt, căn bếp không chỉ hiệu quả hơn trong việc nấu nướng, mà còn trở thành nơi sinh hoạt lý tưởng cho gia đình. Mỗi thao tác của bà nội trợ trong khu vực bếp đều được tính toán kỹ lưỡng, từ việc lấy nguyên liệu, cho đồ ăn vào lò nướng hay đặt lên bếp nấu, sau đó bày biện và dọn dẹp, rửa chén bát trong bồn hoặc bằng máy móc.

polyad

Lập kế hoạch tốt giúp căn bếp hiệu quả hơn trong việc nấu nướng.

Căn bếp được thiết kế bài bản cũng khiến việc nấu nướng trở nên thú vị, nhanh chóng và an toàn hơn. Bạn có thể tự lập kế hoạch lắp đặt mới hoặc nâng cấp phòng bếp hiện tại, sau khi tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc cẩm nang miễn phí “Căn bếp trong mơ” của Hafele. Cuốn cẩm nang cung cấp cho gia chủ nhiều kiến thức hữu ích, chẳng hạn như tận dụng không gian lưu trữ thế nào để hiệu quả, bố trí ra sao cho căn bếp ấm cúng.

An San

Tập đoàn Hafele (Hafele GmbH & CoKG) thành lập vào năm 1923, có trụ sở chính đặt tại thành phố Nagold nước Đức, với 37 chi nhánh trên thế giới. Thành lập tại Việt Nam từ năm 1998, sau hơn 17 năm phát triển, Hafele đã trở thành một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp trong gia đình như thiết bị và đồ gia dụng.

(77 lượt xem)