Đầu giường – góc trang trí không thể bỏ qua để phòng ngủ thêm xinh

Là ngôi sao của phòng ngủ vậy nên những chiếc giường cũng dành được những ưu ái hơn cả, và một phần mà bạn không thể nào không để tâm đến chính là phần đầu giường.

Với khu vực đầu giường này, bạn có thể thả sức phát huy khả năng sáng tạo, phá cách của mình. Có vẻ hơi mơ hồ, vậy nên chúng ta tạm quan tâm đến những kiểu cách thiết kế chủ yếu bằng chất liệu gỗ, vải, kim loại, tác phẩm nghệ thuật, gạch hay đá và những cách sáng tạo khác.
Gỗ
Là một chất liệu quá đỗi quen thuộc, nhắc nhớ bạn nghĩ đến ngay mỗi khi lên ý tưởng thiết kế. Đa dạng về thể loại, hình thức, cũng như dễ dàng trong các thiết kế là lợi ích nổi bật của chất liệu quen thuộc này. Những miếng gỗ ghép tự nhiên với màu sắc tươi sáng sẽ khiến gian phòng ngủ sáng bừng, đem lại cảm giác thực sự thoải mái, dễ chịu. Tất nhiên, nếu bạn yếu thích sự yên tĩnh, trầm lặng cho không gian riêng tư của bản thân thì loại gỗ sẫm màu là sự lựa chọn thích hợp hơn cả.
Cùng với việc ghép những miếng gỗ lại với nhau, bạn cũng có những ý tưởng trang trí phá cách như tận dụng những chiếc cửa sổ gỗ cũ làm đầu giường. Kì công hơn chút xíu, bạn có thể tạo nên những tác phẩm trạm khắc gỗ ấn tượng hay tỉ mỉ ghép những mẩu gỗ nhỏ xinh để có thể sở hữu một phần đầu giường độc nhất vô nhị.
Vải
Bạn muốn một chút gì đó nhẹ nhàng hơn cho phần đầu giường của mình. Đầu giường được thiết kế bằng chất liệu vải là một giải pháp tuyệt vời để giữ được nét mềm mại cho phòng ngủ. Cho dù bạn có niềm yêu thích với kiểu bọc vải chần hay cài nút với đủ các loại vải khác nhau. Với loại họa tiết hoa lá để đem hơi thở mùa xuân hạ đến cả không gian căn phòng. Chất liệu vải nhung cho vẻ đẹp sang trọng khó tả. Hay lựa chọn cho phần đầu giường với chất liệu vải họa tiết đậm chất Bohemian.
Kim loại
Chất liệu kim loại là một chất liệu tuyệt vời nhưng đầy thách thức với mỗi ý tưởng thiết kế. Chất liệu kim loại mang vẻ đẹp hiện đại, cầu kì. Cũng bởi lẽ đó mà bạn khá vất vả để tạo ra những họa tiết trang trí ưng ý. Ngoài ra, chất liệu kim loại cũng dễ bị hoen gỉ theo thời gian, đòi hỏi chút quan tâm, chăm chút của bạn trong quá trình sử dụng.
Tác phẩm nghệ thuật
Mang đến không gian phòng ngủ đậm chất nghệ với những khung tranh hay bằng nghệ thuật vẽ tay đầy ấn tượng. Những bức vẽ nghệ thuật đầu giường là nơi để bạn thỏa sức sáng tạo và thể hiện bàn tay khéo léo của bản thân. Đừng ngại thử sức với nó ngay cả khi bạn không có chút thiên khiếu nào trong lĩnh vực hội họa vì bởi sao đó cũng là một tác phẩm độc nhất vô nhị của riêng bạn mà.
Gạch/ Đá
Chất liệu gạch hay đã hiển nhiên mang lại sự mộc mạc, mạnh mẽ cho căn phòng. Nó thực sự phù hợp với phong cách công nghiệp. Hơn nữa, đây là những chất liệu có tuổi thọ khá dài nên bạn cũng không phải lo lắng đến việc chăm chút thường xuyên cho chúng.
Sáng tạo
Vô vàn ý tưởng được hình thành để trang trí khu vực đầu giường trở nên ấn tượng. Phần đầu giường được thiết kế như một tổ chim thực sự là một ý tưởng mới lạ, phong cách dành cho phòng trẻ. Đầu giường thiết kế theo những mẫu hình khác nhau thì bạn nghĩ sao? Một đầu giường hình hoa hồng hay cờ quốc gia hẳn không phải là một ý tưởng tệ chút nào. Vậy còn một phần đầu giường lung linh, lấp lánh với ánh đèn thì bạn nghĩ sao nào?

 Theo Sam Vân / Trí Thức Trẻ

 http://xaydungthienphuoc.vn/

(20 lượt xem)